บทความ

สุขภาพของสัตว์เลี้ยงรวมอาหาร Superfoods มากคุณค่า น้องแมวกินได้ น้องหมากินดี

รวมอาหาร Superfoods มากคุณค่า น้องแมวกินได้ น้องหมากินดี   Superfoods หมายถึง อาหาร ที่มีสารอาหารตามธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นความหลากหลายของสารอาหาร หรือมีความเข้มข้นของสารอาหารมาก ซึ่งให้ประโยชน์ต่อร่างกายอย่างมากกว่าการรับประทานอาหารทั่วไปในปริมาณเท่ากัน ในเมื่อ Superfoods เป็นอาหารที่ดีขนาดนี้ ไม่แปลกที่มนุษย์อย่างเราอยากจะมอบสิ่งดี ๆ ให้กับสัตว์เลี้ยงบ้าง วันนี้เราจะพามาดู Superfoods ที่น้องสุนัขหรือแมวทานได้กัน   ไข่ไก่ ไข่สำหรับสุนัขและแมวเป็นแหล่งโปรตีนที่ย่อยง่ายที่สุด เต็มไปด้วยกรดอะมิโนหลากหลายชนิด และอุดมไปด้วยวิตามินและสารอาหารที่ช่วยบำรุงสายตา สมอง และหัวใจ ที่สำคัญ การให้สุนัขหรือน้องแมวกินไข่ไก่ ช่วยลดความเสี่ยงอาการข้ออักเสบในสัตว์เลี้ยงสูงวัยอีกด้วย   เนื้อไก่ อย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า เนื้อไก่เป็นโปรตีนคุณภาพ แคลอรีต่ำ ราคาไม่แพงแต่อุดมไปด้วยวิตามิน B และ D แร่ธาตุต่าง ๆ ที่ช่วยบำรุงกระดูกและฟันให้แข็งแรง ถ้าอยากเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ไม่ว่ามนุษย์ หรือสัตว์เลี้ยง ก็ต้องยกให้เป็นหน้าที่ของเนื้อไก่คุณภาพดีที่จะช่วยให้ตัวแน่น แข็งแรง   ปลา ขึ้นขึ้นว่าปลา […]

ข่าวสารและโปรโมชั่นพิกัดร้านค้าออนไลน์ จำหน่าย DOG n joy และ CAT n joy สูตรทำหมัน

ดร้านค้าออนไลน์ จำหน่าย DOG ny และ CAT n joy สูตรทำ ร้านค้าจำหน่าย CAT n joy • ร้าน แบมเบิ้ล เพ็ทช็อป LAZADA   • ร้าน My Little Pony LAZADA • ร้าน Connect VET LAZADA ร้านค้าจำหน่าย DOG n joy • ร้าน Wallabies LAZADA   • ร้าน My Little Pony LAZADA   • ร้าน แบมเบิ้ล เพ็ทช็อป LAZADA            

ข่าวสารและโปรโมชั่นเกณฑ์การตัดสิน เงื่อนไขและข้อตกลงของกิจกรรม #Perfectเลยงับ

เกณฑ์การตัดสิน เงื่อนไขและข้อตกลงของกิจกรรม สงวนสิทธิ์การมอบรางวัลให้ผู้ร่วมกิจกรรมที่ทำถูกต้องตามกติกา และถูกใจคณะกรรมการมากที่สุดจะได้เป็นผู้รับรางวัลโดย ได้รับของรางวัลตามที่ระบุไว้ โดยคำตัดสิน และดุลยพินิจใดๆ ของคณะกรรมการ และ/หรือ ของบริษัทฯ ถือเป็นเด็ดขาด สิ้นสุด และไม่เปิดให้โต้แย้งในทุกกรณี การตัดสินของคณะกรรมการถือเป็นที่สิ้นสุด ทั้งนี้หากมีการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขในเกณฑ์การตัดสิน ทางบริษัทจะแจ้งให้ทราบล่วงหน้า ทางหน้า Facebook Perfecta สงวนสิทธิ์ให้ 1 ท่าน สามารถรับรางวัลได้เพียง 1 สิทธิ์ ต่อ 1 บัญชีผู้ใช้งาน Facebook เท่านั้น หากมีการตรวจสอบได้ว่าผู้ร่วมสนุกใช้บัญชีผู้ใช้งาน Facebook หลายบัญชีแต่ปรากฎว่าเป็นบุคคลเดียวกัน จะมีสิทธิ์ได้รับรางวัลเพียง 1 รางวัลเท่านั้น ทุกรางวัลไม่สามารถโอนสิทธิ์หรือเปลี่ยนแปลงเป็นเงินสดได้ ผู้ที่ได้รับรางวัลสามารถยืนยันสิทธิ์รับของรางวัลมาที่ Inbox Facebook Perfecta ได้ตั้งแต่วันที่ 19 ธันวาคม 2565 จนถึงวันที่ 25 ธันวาคม 2565 เวลา 23.59 น. หากผู้มีสิทธิ์รับของรางวัลท่านใดไม่ได้ยืนยันสิทธิ์ภายในระยะเวลาที่กำหนดจะถือว่าสละสิทธิ์ โดยทางทีมงานจะจัดส่ […]

เทรนด์ใหม่ล่าสุดใหม่! Perfecta Care โภชนาการสูตรพิเศษ ปกป้องดูแลอย่างตรงจุด

ใหม่! Perfecta Care โภชนาการสูตรพิเศษ ปกป้องดูแลอย่างตรงจุด

เคล็ดลับเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงสังเกตสัญญานอันตราย! จากอาการน้องแมวขย้อนก้อนขน

เป็นเรื่องปกติที่แมวจะเผลอกลืนขนลงไประหว่างขั้นตอนการกรูมมิ่ง ทำความสะอาดตัวเอง ตัวเส้นขนมักจะผ่านเข้าไปในร่างกายและกำจัดออกไปผ่านอุจจาระ แต่ก็มีบางครั้งที่ขนไม่สามารถผ่านเข้าไปในลำไส้ได้ ซึ่งแมวจะทำการสำรอกหรืออาเจียนสิ่งที่เรียกว่าก้อนขนออกมา โดยธรรมชาติแล้ว ก้อนขนดังกล่าวไม่ได้ก่อให้เกิดอันตรายร้ายแรง แต่ถ้าแมวของคุณเดินไปทั่ว พยายามขย้อน แต่กลับไม่คายก้อนขนออกมา นับว่าเป็นอาการเริ่มต้นของอันตรายที่กำลังจะเกิดขึ้น หลังจากนั้นจะเกิดอาการไม่รับประทานอาหาร ทำให้เริ่มมีอาการไอแห้ง หายใจมีเสียงหวีด หรือหายใจไม่ออก บางครั้งอาจมีการพยายามกินหญ้าเยอะผิดปกติ เนื่องจากเป็นกระบวนการรักษาตัวเองเบื้องต้นของน้องแมว หากไม่ได้ผล หลังจากนั้นน้องจะเริ่มมีอาการท้องบวม แสดงถึงระบบย่อยอาหารที่เริ่มมีปัญหา มีอาการท้องผูกในแมว หรือท้องเสีย สุดท้ายจะมีอาการซึมและนอนมากขึ้นอย่างอ่อนเพลีย อย่างไรก็ตาม วิธีที่ดีที่สุดวิธีหนึ่งในการป้องกันไม่ให้แมวของคุณมีก้อนขนคือการดูแลน้องแมวด้วยการแปรงขนของแมวบ่อย ๆ ซึ่งจะช่วยขจัดขนที่หลุดร่วง ทำให้ลดปริมาณขนที่แมวของคุณกินเข้าไป และที่สำคัญคือ การเลือกอาหารที่น้องกินประจำ […]

ข่าวสารและโปรโมชั่นพิกัดร้านค้าออนไลน์ จำหน่าย DOG n joy และ CAT n joy สูตรทำหมัน

ดร้านค้าออนไลน์ จำหน่าย DOG ny และ CAT n joy สูตรทำ ร้านค้าจำหน่าย CAT n joy • ร้าน แบมเบิ้ล เพ็ทช็อป SHOPEE   • ร้าน Connect Asia Petshop SHOPEE   • ร้าน D&J Pet Supplies SHOPEE   • ร้าน Lucky First Petshop SHOPEE   • ร้าน Kittisak Pet Café SHOPEE   • ร้าน Wallabies SHOPEE ร้านค้าจำหน่าย DOG n joy   • ร้าน Wallabies SHOPEE   • ร้าน แบมเบิ้ล เพ็ทช็อป SHOPEE   • ร้าน Lucky First Petshop SHOPEE   • ร้าน D&J Pet Supplies SHOPEE   • ร้าน Connect Vet SHOPEE        

เทรนด์ใหม่ล่าสุดโฮ่งทำนายฝัน ฝันถึงน้องหมาแบบนี้ แปลว่าอะไร?

โฮ่งทำนายฝัน ..ฝันถึงน้องหมาแบบนี้ แปลว่าอะไร? เป็นเรื่องปกติที่คนเราจะหลับฝันเป็นเรื่องราวมากมาย ซึ่งความเชื่อเรื่องทำนายอนาคตกับความฝัน ถูกผูกติดกันมาตั้งแต่สมัยโบราณ โดยจะนำมาซึ่งคำทายทัก ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของ ดวงชะตา อนาคต ความรัก ไปจนถึงปัญหาอุปสรรคที่ต้องพบเจอในช่วงเวลาหนึ่ง ว่าแต่จะดีหรือร้ายอย่างไร วันนี้เราจะมาพูดถึงคำทำนาย เมื่อฝันเห็นสุนัขกัน   เบื้องต้น หากฝันเห็นสุนัข โดยรวมแล้วสะท้อนถึงสัญญาณต่อมิตรภาพ ความซื่อสัตย์ การป้องกัน ดังนั้นความหมายโดยรวมจึงทำนายได้ว่า เจ้าชะตาอาจจะเจอเรื่องที่ไม่ค่อยน่าสบายใจเท่าไหร่นัก ทั้งเรื่องความสัมพันธ์กับคนในครอบครัวหรือคนรอบข้าง และควรเพิ่มความระมัดระวังอย่าประมาท ศัตรูอาจจ้องเล่นงานคุณอยู่ เบื้องต้นแก้ไขได้ด้วยการเข้าหาผู้ใหญ่ ขอคำปรึกษาต่าง ๆ หากแยกลักษณะความฝันลึกลงไปอีก การฝันเห็นสุนัขกัดกัน ฝันว่าหมากัด เขาว่าฝันร้ายจะกลายเป็นดี หมายถึงเป็นช่วงที่ดวงดี ทำอะไรก็ราบรื่น ไม่ติดปัญหา เพราะจะได้รับความช่วยเหลือ สำหรับเรื่องเงินทองมีแนวโน้มดีขึ้น อย่างไรต้องระวังคนใกล้ตัวหักหลังได้ และถือเป็นลางที่ดีโดยเฉพาะผู้ที่ทำงานติดต่อกับชาวต่างช […]

เคล็ดลับเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงเปลี่ยนอาหารถูกวิธี แฮปปี้แน่นอน

ณ ช่วงเวลาหนึ่ง สุนัขหรือแมวต้องมีการเปลี่ยนอาหารเป็นสูตรใหม่ หรือเปลี่ยนยี่ห้อไป อาจด้วยอายุที่เปลี่ยนแปลง หรือน้ำหนักที่เปลี่ยนไป น้อง ๆ อาจต้องการอาหารชนิดใหม่เพื่อปรับปรุงสารอาหารที่ควรได้รับ แต่ไม่ว่าด้วยเหตุผลใด น้องหมาหรือแมวต้องได้รับผลข้างไม่มากก็น้อย เช่น อาการท้องเสีย ถ่ายเหลว หรือปฏิเสธการกินอาหารใหม่ไปโดยสิ้นเชิง ดังนั้น การเปลี่ยนอาหารสัตว์เลี้ยงนั้นต้องมีวิธีที่ถูกต้อง เพื่อลดผลกระทบด้วย   การเปลี่ยนอาหารสูตรเดิมมาเป็นสูตรใหม่ เป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลา เนื่องจากกระเพาะของน้องหมาและแมวมีปริมาณของจุลินทรีย์ในลำไส้น้อยกว่ามนุษย์มาก และแต่ละตัวก็จะมีความเซนซิทีฟต่างกันไป ซึ่งระยะเวลาในการปรับเป็นอาหารใหม่ต้องใช้อย่างน้อย 7 วัน โดยขั้นตอนควรเริ่มจาก การผสมอาหารใหม่ 25% เข้ากับอาหารชนิดเดิม 75% หลังจากนั้นเจ้าของต้องหมั่นสังเกตว่าน้องมีความผิดปกติใด ๆ หรือไม่ ใช้เวลาประมาณ 1 – 2 วัน จึงผสมอาหารเก่าและอาหารใหม่เป็น 50%ต่อ50% จากนั้นจึงเปลี่ยนมาผสมอาหารใหม่ ในสัดส่วน 75% กับอาหารเดิม 25% และสุดท้ายจึงเป็นอาหารใหม่ 100%   และหลังจากทำจบขั้นตอนแล้ว ผู้เลี้ยงยังต้องคอยสัง […]

ข่าวสารและโปรโมชั่นรายชื่อร้านที่เข้าร่วมกิจกรรมด็อก เอ็นจอยใจดี แจกฟรีอาหารตัวอย่าง

ชื่อร้านค้า จังหวัด เบอร์โทรศัพท์ แผนที่ Google Map บริษัท พีแอล แพชชั่น จำกัด กรุงเทพมหานคร 086-993-1278 แผนที่ Google Map โรงพยาบาลสัตว์เกษตรศรีตรัง กรุงเทพมหานคร 085-809-5056 แผนที่ Google Map แต้มมงคลเพ็ทช็อป กรุงเทพมหานคร 095-916-9159 แผนที่ Google Map สบายใจเพ็ทช๊อป กรุงเทพมหานคร 092-646-5899 แผนที่ Google Map บริษัท 789 เพ็ท ซัพพลาย กรุงเทพมหานคร 094-494-3078 แผนที่ Google Map Su. Petcenter นครปฐม 062-353-9448 แผนที่ Google Map บริษัท พีเอส เพ็ทฟู้ด จำกัด นครปฐม 089-531-4288 แผนที่ Google Map ปารณรักษาสัตว์ นครปฐม 096-224-1592 แผนที่ Google Map เคยู รัตนาธิเบศร์ นนทบุรี 097-041-6618 แผนที่ Google Map ร้านอร่อย…สัตว์ (บางกรวย) นนทบุรี 085-358-1099 แผนที่ Google Map ร้านอินทัชเพ็ทช็อป นนทบุรี 090-246-3954 แผนที่ Google Map บริษัท จีแอลเอ็ม เพ็ท คอมพาเนียน นนทบุรี 083-546-2051 แผนที่ Google Map Puppy Dog Cat นนทบุรี 091-915-3692 แผนที่ Google Map Hachi Kyu pet shop นนทบุรี 096-191-6699 แผนที่ Google Map Pet Friend Plus นนทบุรี 092-998-7426 แผนที่ Google Map บริษัท โรงพยาบาลสั […]

เคล็ดลับเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงรวมเทคนิคการป้อนยาแมว

ขึ้นชื่อว่าป้อนยาแมว เจ้าของแมวหลาย ๆ ท่านได้ยินแล้วก็คงขยาดขึ้นมาทันที เพราะน้องแมวเองก็ขึ้นชื่อเรื่องความรักอิสระ ไม่ชอบให้ใครมาบังคับอยู่แล้ว ดังนั้นการจะบังคับให้น้องแมวกินยาขม ๆ คนที่ได้ยินบางท่านคงส่ายหัวไม่เอาเด็ดขาดเพราะเสี่ยงน้องแมวแจกยันต์ห้าแถวเหลือเกิน   สำหรับการป้อนยาแมว จะง่ายกว่าถ้าเป็นการป้อนครั้งแรก เพราะหากน้องแมวมีประสบการณ์ที่ไม่ดีก่อนหน้าจะยิ่งทำให้การป้อนยาลำบากยิ่งขึ้น สำหรับวิธีการป้อนยาเองมีหลายวิธี ดังต่อไปนี้   ใส่ยาผสมลงในอาหารแมว อาจปั้นเป็นก้อนหรือยัดไส้อาหารที่น้องชอบไว้   ป้ายยาที่ถูกผสมกับขนมหรือน้ำ ให้เหนียวขึ้นที่บริเวณจมูกหรือบริเวณใกล้ปากของน้อง เพราะโดยธรรมชาติน้องจะต้องเลียปากหรือจมูกเป็นประจำ   ป้อนเข้าปากโดยตรง สำหรับวิธีนี้ จะมีทั้งแบบใช้มือ หรือที่ช่วยป้อนยาในการป้อนยาน้อง โดยมีวิธีหลัก ๆ คือ ให้ห่อน้องแมวด้วยผ้าขนหนู เงยหน้าของแมวขึ้นเล็กน้อย ใช้สองนิ้วจับเม็ดยา ส่วนนิ้วที่เหลือใช้เปิดปากโดยกดไปที่แผงฟันล่างของน้องแมว เมื่อปากแมวอ้าออก ให้ดันหรือวางเม็ดยาไปบนโคนลิ้นน้องแมวโดยวางให้ลึกที่สุด ปิดปากแมวไว้พร้อมทั้งให้แมวเงยหน้า จ […]

เคล็ดลับเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงเช็ก 5 สัญญาณบอกว่าน้องแมวเข้าสู่วัยชรา

5 สัญญาณบอกว่าน้องแมวเข้าสู่วัยชรา ก่อนทุกคนจะตัดสินใจเลี้ยงสัตว์สักตัว แน่นอนว่าหนึ่งในข้อมูลที่ต้องทราบก่อนเลี้ยงคืออายุขัยของสัตว์แต่ละชนิดเพื่อประกอบการตัดสินใจ อย่างแมวเองก็มีอายุขัยเฉลี่ยอยู่ที่ 12 ถึง 14 ปี เพราะฉะนั้น แมวที่อายุ 7 ปีเป็นต้นไปจะเป็นช่วงเริ่มเข้าสู่วัยชรา ซึ่งจะมีพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปจากช่วงก่อนหน้านี้โดยสิ้นเชิง เช่น เล่นน้อยลง นอนมากขึ้น เป็นต้น ซึ่งสังเกตได้ค่อนข้างยากเนื่องจากแมวแต่ละตัวจะมีนิสัยแกต่างกันไป วันนี้เราจะมาแนะนำ วิธีสังเกตที่ถูกต้อง ว่าแมวของคุณเข้าสู่วัยชราและต้องการการดูแลเป็นพิเศษแล้วหรือยัง ดังต่อไปนี้   สุขภาพช่องปากแย่ลง เมื่อระยะเวลาผ่านไป สุขภาพช่องปากของแมวจะแย่ลง เช่น น้องแมวจะมีกลิ่นปากแรงขึ้นเพราะเกิดคราบหินปูนสะสม เหงือกแดงคล้ายมีเลือดออก ไปจนถึงฟันเริ่มหลุดออก ดังนั้นเจ้าของจึงควรแปรงฟันให้น้องแมวหรือหาขนมสำหรับขัดฟันที่ไม่แข็งจนเกินไปให้น้องด้วย   มีอาการอัลไซเมอร์หรือภาวะสับสน เช่นเดียวกับมนุษย์ที่สมองจะมีอาการเสื่อมถอยเมื่ออายุมากขึ้น หากน้องแมวเริ่มมีอาการงุนงง เดินไปทั่วคล้ายกำลังหาอะไรบางอย่าง หรือลืมที่ตั้งชามอาหาร […]

รีวิว อาหาร ของเล่น อุปกรณ์สำหรับสัตว์เลี้ยงวิธีเลือกขนมให้สุนัข อร่อยถูกใจ แถมได้ประโยชน์!

เมื่อคุณเข้าไปในร้านขายของสัตว์เลี้ยง นอกจากอาหารสัตว์ที่ละลานตาแล้ว ก็คงมีขนมสุนัขที่มีให้เลือกกันจนตาลาย ซึ่งต่างก็มีเพื่อวัตถุประสงค์ที่หลากหลาย เช่น การฝึกสุนัข การให้รางวัล หรือเพื่อแสดงให้สุนัขเห็นว่ามนุษย์อย่างเราเป็นมิตร และเป็นการตอบแทนความรักของสุนัข อย่างไรก็ตาม ขนมสุนัขเองก็มีหลายชนิด ทั้งสด อบแห้ง หรือแปรรูป โดยจะให้คุณค่าทางสารอาหารที่แตกต่างกันไป บทความนี้จึงจะพูดถึงลักษณะของขนมสุนัขและข้อดีข้อเสียทั้งหมดที่แตกต่างกันไป ดังนี้   ขนมสุนัขชนิดชิ้นเนื้ออบแห้ง ขนมชนิดนี้ได้รับความนิยมมากในหมู่คนเลี้ยงสุนัข เนื่องจากมีกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์ และมีลักษณะเหมือนเนื้อสัตว์จริง ๆ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นเนื้อสัตว์จริงที่ถูกอบแห้ง นำน้ำในเนื้อออกไปและผ่านกรรมวิธีทำให้กลิ่นชัดเจนขึ้น ซึ่งถือว่าเป็นขนมที่ให้โปรตีนสูง แต่ต้องให้ในปริมาณที่ระวัง เนื่องจากอาจจะให้น้องหมาติดและไม่ทานอาหารมื้อหลัก รวมไปถึงต้องระวังค่าโซเดียมหรือสารปรุงแต่งรสชาติอื่น ๆ ด้วย   ขนมสุนัขชนิดกรุบกรอบ ขนมสุนัขชนิดกรุบกรอบส่วนใหญ่จะมาในรูปแบบ บิสกิต หรือคุกกี้ที่มีสีสันสวยงาม หอม และกรอบ รับประทานง่าย เคี้ย […]

เทรนด์ใหม่ล่าสุดเจาะลึก สารอาหารสำคัญของน้องหมา-น้องแมว

จริง ๆ คุณค่าทางโภชนาการ จะต้องวัดจากผู้รับประทานก่อนว่าต้องการสารอาหารแบบใด เพราะโภชนาการที่เหมาะสมจะเกี่ยวข้องโดยตรงกับเรื่องช่วงวัยของสัตว์เลี้ยง ไปจนถึงลักษณะเฉพาะ เช่น เป็นสัตว์เลี้ยงพันธุ์เล็กหรือพันธุ์ใหญ่ ขนยาวหรือขนสั้น เป็นต้น ซึ่งเราสามารถแบ่งจำพวกสารอาหารได้เป็น 2 ประเภทหลัก สารอาหารไม่จำเป็น โดยสัตว์เลี้ยงสามารถสร้างขึ้นมาได้เองภายในร่างกาย สารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย คือสารอาหารที่ร่างกายสัตว์เลี้ยงไม่สามารถสร้างเองได้ และจะได้รับก็ต่อเมื่อกินอาหารเข้าไป จากนั้นจึงกลายมาเป็นพลังงานหลักของสัตว์เลี้ยง โดยมีทั้งหมด 6 ประเภทหลัก ดังต่อไปนี้ น้ำ น้ำเป็นสารที่สำคัญมากชนิดหนึ่งต่อร่างกาย เนื่องจากร่างกายสัตว์ประกอบด้วยน้ำ ประมาณ 70% ดังนั้นการที่ร่างกายขาดน้ำจะส่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่อสัตว์เลี้ยง หน้าที่ของน้ำในร่างกายที่สำคัญคือการขนส่งสารอาหาร ขจัดของเสียและระบายความร้อนออกจากร่างกาย หากปริมาณน้ำในร่างกายลดต่ำกว่า 10% อาจทำให้เกิดความเสี่ยงถึงขั้นเสียชีวิตได้ คาร์โบไฮเดรต คาร์โบไฮเดรต เป็นแหล่งพลังงานที่สำคัญของเซลล์ในร่างกาย แม้จะไม่จำเป็นนัก แต่คาร์โบไฮเดรต ช่วยสังเคราะห์กรดอ […]

ข่าวสารและโปรโมชั่นTherapeutic Diet

อาหารสุนัข เฟอร์เฟคต้า สูตรโรคไตอาหารสุนัข เฟอร์เฟคต้า สกินแคร์ อาหารสุนัขแพ้อาหารอาหารสุนัข เพอร์เฟคต้า เวทแคร์ อาหารประกอบการลดและควบคุมน้ำหนัก

สุขภาพของสัตว์เลี้ยงวิธีคลายร้อนให้สุนัขอย่างได้ผล

หลาย ๆ ท่านคงทราบว่า ณ ตอนนี้ ประเทศไทยได้เข้าหน้าร้อนอย่างเป็นทางการแล้วโดยไม่ต้องดูพยากรณ์อากาศกันเลย สังเกตได้จากเหงื่อเป็นหยด ๆ เพียงแค่เดินออกจากบ้าน แต่กับสัตว์เลี้ยงอย่างสุนัข เขาจะมีจำนวนของต่อมเหงื่อไม่เยอะเท่ามนุษย์ และไม่ได้กระจายอยู่ทั่วตัวแบบของมนุษย์ โดยต่อมเหงื่อของสุนัขจะอยู่ที่บริเวณอุ้งเท้า คาง และใกล้ ๆ รูก้น เท่านั้น ดังนั้นเราควรดูแลความปลอดภัยเอาใจใส่ให้สัตว์เลี้ยงอย่างสุนัขมากเป็นพิเศษด้วย ดังนั้นวันนี้เราจะมาแชร์วิธีคลายความร้อนสำหรับสุนัขอย่างได้ผล ให้ทุกคนนำไปประยุกต์ใช้กับสัตวืเลี้ยงที่บ้านของทุกคนกันได้เลย   เตรียมน้ำสะอาดไว้ให้น้องตลอดเวลา วิธีการคลายความร้อนที่เป็นธรรมชาติของสุนัข คือการดื่มน้ำอย่างสม่ำเสมอ และต้องไม่ลืมเปลี่ยนน้ำบ่อยๆ เพื่อป้องกันเชื้อโรคต่าง ๆ ที่มักจะเติบโตได้ดีในอากาศร้อน ซึ่งอาจทำให้ท้องร่วงได้ หากอากาศร้อนจัดสามารถให้เป็นน้ำเย็นได้ แต่ไม่ควรให้เป็นน้ำแข็งเนื่องจากอาจส่งผลต่อฟันและเหงือกของสุนัขได้   จัดเตรียมที่ร่มหลบแดด ลมผ่าน และมีอากาศเย็นไว้ให้สุนัข อย่างแรกการไหลเวียนของอากาศจะช่วยระบายความร้อนได้อย่างดี กรณีที่สุนัขอย […]

สุขภาพของสัตว์เลี้ยงเจาะลึก! เมื่อสุนัขเบื่ออาหาร

สำหรับคนที่เลี้ยงสุนัขคงเคยเจออาการสุนัขเบื่ออาหาร ซึ่งเป็นอะไรที่ทรมานใจคนเลี้ยงมาก ๆ แถมไม่รู้จะแก้ปัญหาด้วยวิธีใด สุดท้ายเลยต้องตามใจสุนัขให้ทานอาหารมนุษย์หรืออาหารสุนัขตามที่สุนัขต้องการ ซึ่งไม่ใช่วิธีแก้ปัญหาที่ต้นเหตุแต่อย่างใด ซ้ำยังอาจสร้างนิสัยที่ไม่ดีให้กับสุนัขด้วย   แต่รู้หรือไม่ว่า อาการเบื่ออาหารควรจะต้องสังเกตอาการเพิ่มเติมก่อนจะแก้ไขปัญหา เนื่องจากมันเป็นสัญญาณที่บ่งบอกถึงปัญหาสุขภาพหลาย ๆ อย่างได้นอกเหนือจากแค่เบื่ออาหารสุนัขทั่วไป ซึ่งจากการศึกษาและเก็บข้อมูลพบว่า สาเหตุของการเบื่ออาหารสุนัขเกิดขึ้นได้ จาก 5 สาเหตุหลัก ดังนี้ เบื่ออาหาร เพราะปัญหาช่องปากและฟัน บางครั้งปัญหาเหงือกและฟันของสุนัข ก็เป็นสาเหตุให้สุนัขเกิดอาการก้าวร้าว หงุดหงิด และเลือกที่จะไม่กินอาหารได้ ดังนั้นเราต้องหมั่นตรวจสอบช่องปากของน้องหมาเป็นประจำ อาจสังเกตได้จากกลิ่นของลมหายใจ ลักษณะซี่ฟัน และดูแลด้วยการพาไปตรวจสุขภาพกับสัตวแพทย์ เพื่อรักษาอาการดังกล่าว และเมื่อความเจ็บปวดหายไป น้องจะสามารถกลับมากินอาหารได้ดังเดิม เจ้าของ อาจใช้ตัวช่วยพิเศษอย่าง DOG n joy Dentcare ที่ตัวช่วยบำรุงสุขภาพช่องป […]

เคล็ดลับเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงทำอย่างไรให้แมวกับสุนัขเป็นมิตรกันได้

ใครว่าเลี้ยงสุนัขร่วมกับแมวไม่ได้? Welcome, New Kitten ทำอย่างไรให้แมวกับสุนัขเป็นมิตรกันได้ เราก็คงทราบกันดีว่า สุนัขและแมว เป็นศัตรูกันโดยสัญชาตญานตามธรรมชาติ ด้วยนิสัยที่ต่างกันอย่างสิ้นเชิงของสองสายพันธุ์ รวมทั้งขนาดตัว ความคล่องแคล่วว่องไวกันคนละรูปแแบ ทำให้ทั้งสุนัขและแมวต่างก็เป้นไม้เบื่อไม้เมากันอยู่เสมอ แต่จริง ๆ แล้วทั้งสองสายพันธุ์ก์สามารถอยู่ร่วมกันได้หากมีการจัดการ สานสัมพันธุ์อย่างถูกต้อง   อย่างไรก็ตาม หากเราเริ่มต้นเลี้ยงหมากับแมวร่วมกันตั้งแต่เด็ก การปรับตัวเข้าหากันก็จะง่ายกว่า เนื่องจากในวัยเด็ก น้องจะยังไม่รู้ว่าเขาเป็นคนละสายพันธุ์กัน เมื่อเลี้ยงด้วยกัน ก็จะสามารถใช้ชีวิตด้วยกันได้อย่างไม่มีปัญหา แต่หากไม่แล้วล่ะก็ คุณเจ้าของสามารถทำตามคำแนะนำได้ดังนี้เลย แยกบริเวณ เริ่มแรกเราควรแยกทั้งสองตัวออกจากกันอย่างชัดเจน เช่น นำลูกแมวหรือลูกสุนัขไว้ในคอกปิด หรือไว้อีกห้องหนึ่ง เพื่อให้น้องที่มาใหม่ได้ปรับตัว และเราควรเตรียมอาหารสุนัขหรืออาหารแมว พร้อมของใช้ของเขาไว้ให้พร้อม กฏตรงข้ามประตู เมื่อผ่านไประยะเวลาหนึ่งจะน้องใหม่ที่มาเริ่มผ่อนคลาย ก็ควรพาทั้งสองมาอยู่ฝั่งตรงข […]

สุขภาพของสัตว์เลี้ยงสุนัข กับ PM2.5

“PM2.5 กลับมาอีกแล้ว” ที่ผ่านมาพวกเราคงได้พบสถานการณ์แบบนี้กันอยู่ตลอด ความหนาแน่นของฝุ่นจะมากน้อยก็แล้วแต่วัน ซึ่งมนุษย์เองก็ตระหนักถึงปัญหาดังกล่าว และคุ้นชินกับการรับมืออย่างการตรวจสอบคุณภาพอากาศจากในแอพพลิเคชั่น จากนั้นก็สวมแมส หรือเปิดเครื่องฟอกอากาศ แต่สุนัขเองไม่สามารถทำอย่างนั้นได้ เพราะฉะนั้น พวกเราจึงต้องทำการปกป้องเขาจาก PM2.5 ที่เกิดขึ้นเช่นกัน     อย่างที่ทุกคนทราบกันอยู่แล้วว่า PM2.5 คือ ฝุ่นละเอียด ที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางของอนุภาคไม่เกินกว่า 2.5 ไมครอน โดย PM2.5 สามารถเป็นพาหะนำพาสารอย่าง ปรอท, ไฮโดรคาร์บอน, และสารก่อมะเร็งจำนวนมากมาได้ด้วย ซึ่งแตกต่างกันไปตามที่มา เช่น ฝุ่นควันจากการคมนาคมขนส่ง โรงงานอุตสาหกรรม กิจกรรมจากการเผาไหม้ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในพื้นที่โล่ง เช่นการเผาจากภาคการเกษตร ซึ่งเป็นสาเหตุอันดับหนึ่งที่ทำให้เกิดฝุ่น PM2.5 ของประเทศไทย โดยสุนัขซึ่งใช้จมูกในการรับกลิ่นขั้นสูง จึงได้รับความเสี่ยงมากกว่ามนุษย์มาก โดยเฉพาะ ลูกสุนัข(อายุน้อยกว่า 1 ปี) หมาอายุมากกว่า 6 ปี ขึ้นไป หมาพันธุ์หน้ากลมและหน้าสั้น และเมื่อสุนัขได้รับเจ้าฝุ่น PM2.5 เข้าไป จะมีอาการเบื้อง […]

เคล็ดลับเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงจริงหรือมั่ว ชัวร์หรือไม่ น้องหมาน้องแมวติดโควิดได้ ?!

ตั้งแต่มีการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (โควิด-19) ขึ้นมาก็ส่งผลกระทบให้โลกของเรามีความเปลี่ยนแปลงไปมากมาย โดยเฉพาะการใช้ชีวิตของคนเราที่ต้องระมัดระวังตัวมากขึ้น แต่ด้วยความที่โรคนี้จัดเป็นโรคในกลุ่มโรคอุบัติใหม่ ทำให้เรามีความรู้เพียงเบื้องต้นว่าโรคนี้เป็นโรคระบาดในมนุษย์เท่านั้น ส่งผลให้ผู้ติดเชื้อเข้ารักษาตามรูปแบบต่าง ๆ ตามคำแนะนำของแพทย์ไม่ว่าจะเป็นระบบโรงพยาบาล ระบบ Hospitel หรือระบบ Home isolation โดยไม่ได้ระมัดระวังการใช้ชีวิตร่วมกับสัตว์เลี้ยงเสียเท่าไหร่   แต่สุดท้ายกลับมีการตรวจพบ การติดเชื้อโควิด-19 ในน้องหมาจำนวน 3 จาก 35 ตัว และน้องแมวจำนวน 1 จาก 9 ตัว ใน 17 บ้านที่เข้ารับการรักษาในระบบ Home isolation ของประเทศไทย เมื่อเดือนเมษายน ปี 2564 โดยพบเจอสารพันธุ์กรรมของเชื้อ SARS-CoV-2 ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคโควิด-19 ที่บริเวณโพรงจมูก ช่องปาก และลำไส้ของน้องหมาน้องแมว ภายใน 4 – 30 วันหลังจากยืนยันว่าเจ้านายเจ้าทาสติดเชื้อ และเมื่อทำการพิสูจน์แล้วพบว่าน้องหมาน้องแมวติดมาจากเจ้านายเจ้าทาสที่ติดเชื้อนั่นเอง โดยส่วนมากน้องหมาน้องแมวจะไม่มีอาการบ่งชี้การต […]

สุขภาพของสัตว์เลี้ยงอยากให้ลูกรักอยู่กับเราไปนานๆ ควรดูแลอย่างตรงจุด

อยากให้ลูกรักอยู่กับเราไปนานๆ ควรดูแลอย่างตรงจุด และเลือกอาหารให้ถูกสูตร ด้วย Perfecta 3 สูตรพิเศษ ที่คิดค้นมาเพื่อรักษาอาการ และโรคต่างๆ อาหารสดใหม่จากฟาร์ม ที่มีสูตรสำหรับน้องหมาแพ้อาหาร สุนัขที่เป็นโรคไต สุนัขที่ต้องควบคุมน้ำหนัก  ซื้อออนไลน์ที่ Shopee  หรือร้าน Pet Shop ทั่วประเทศ โรคยอดฮิตที่น้องหมาหลายตัวอาจเสี่ยง อย่างโรคไต ควรดูแลด้วย เพอร์เฟคต้า รีนอล แคร์ มีส่วนช่วยช่วยชะลอความเสียหายของไต เสริมสร้างการทํางานของไตด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 ปรับสมดุล เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ฟื้นฟูสภาพผิวหนังและขน พร้อมทั้งชะลอความเสื่อมของเซลล์ หากน้องหมามีอาการท้องผูก หรืออยู่ในช่วงลดน้ำหนัก ภาวะอ้วน ไขมันในเลือดสูง ควรดูแลด้วย เพอร์เฟคต้า เวทแคร์ สูตรลดและควบคุมน้ำหนัก เพราะพลังงานต่ำ มีใยอาหารจากธรรมชาติ ช่วยให้อิ่มง่าย และขับถ่ายง่ายขึ้น พร้อมทั้งแอลคาร์นิทีน ที่ช่วยเผาผลาญไขมันส่วนเกินให้เป็นพลังงาน เสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง สำหรับน้องหมาที่มีอาการแพ้อาหารได้ง่าย รวมไปถึงมีปัญหาเกี่ยวโรคผิวหนัง ควรดูแลด้วย เพอร์เฟคต้า สกินแคร์ สูตรไฮโดรไรซ์ โปรตีน โปรตีนโมเลกุลเล็กพิเศษ ช่วยให้ร่างกายจำกัดก […]

ข่าวสารและโปรโมชั่นเครือเบทาโกร เดินหน้ายกระดับมาตรการป้องกันโควิด-19 ขั้นสูงสุด เสริมสร้างความปลอดภัยของพนักงานทุกสถานประกอบการ

เครือเบทาโกร ตระหนักถึงความสำคัญเรื่องสุขภาพและความปลอดภัยของพนักงาน ชุมชนและผู้ที่เกี่ยวข้องทุกฝ่าย รวมถึงความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์อาหาร จึงเดินหน้ายกระดับมาตรการป้องกันโควิด-19 ขั้นสูงสุด  พร้อมเร่งเสริมสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ให้พนักงาน โดยต้องการให้พนักงานได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 โดยเร็วที่สุด ทางบริษัทฯ ได้ขอจัดสรรวัคซีนตัวเลือกซิโนฟาร์มจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ให้พนักงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งพนักงานสายการผลิต สายการตลาดและพนักงานที่มีความเสี่ยงสูง ให้มีความปลอดภัยจากโควิด-19 ดร.ถนอมวงศ์ แต้ไพสิฐพงษ์  ประธานเจ้าหน้าที่กลุ่มงานบริหารส่วนกลาง เครือเบทาโกร กล่าวว่า “จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในประเทศไทยที่ทวีความรุนแรงมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อความปลอดภัยของพนักงานและทุกภาคส่วน รวมทั้งความต่อเนื่องในการส่งมอบอาหารคุณภาพปลอดภัยสู่ผู้บริโภค ทางบริษัทฯ ได้ยกระดับมาตรการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ขั้นสูงสุดทุกสถานประกอบการ ครอบคลุมทุกมาตรการทั้งในด้านการเตรียมความพร้อมของสำนักงานและโรงงาน ด้านการดูแลพนักงาน คู่ค้า และชุมชน            ที่ดำเนินการภายใต้มาตรฐานของกรมควบ […]

ข่าวสารและโปรโมชั่นเครือเบทาโกร มอบอาหารพร้อมรับประทาน หนุน รพ.ธรรมศาสตร์ฯ สู้ภัยโควิด-19

เครือเบทาโกร มอบอาหารพร้อมรับประทาน หนุน รพ.ธรรมศาสตร์ฯ สู้ภัยโควิด-19 เครือเบทาโกร นำโดย นายภากรณ์ ทิวเจริญ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธุรกิจภัตตาคาร (ที่ 2 จากขวา) มอบอาหารพร้อมรับประทาน จำนวน 800 กล่อง ให้แก่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อสนับสนุนมื้ออาหารให้กับผู้ป่วย COVID-19 โดยมี รองศาสตราจารย์ นายแพทย์ พฤหัส ต่ออุดม ผู้อำนวยการโรงพยาบาล (ที่ 3 จากซ้าย) เป็นผู้รับมอบ ณ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เมื่อเร็วๆ นี้

ข่าวสารและโปรโมชั่นเครือเบทาโกร ครบรอบ 54 ปี สร้างความเชื่อมั่น พร้อมปรับตัวอยู่ร่วมกับโควิดอย่างมั่นคง ปลอดภัย และมีความสุข

วันที่ 8 กันยายน 2564- เครือเบทาโกร หนึ่งในผู้นำอุตสาหกรรมอาหารที่มีคุณภาพและปลอดภัยสูงระดับประเทศจัดงานครบรอบ 54 ปี ในรูปแบบนิวนอร์มอล ภายใต้แนวคิด “GOING FORWARD WITH TRUST” เน้นการสร้างความรู้ ความเข้าใจ เสริมสร้างกำลังใจ และความเชื่อมั่นให้พนักงานทุกคน สังคม และธุรกิจปรับตัวให้อยู่ร่วมกับโควิดได้อย่างมั่นคง ปลอดภัย และมีความสุข โดยยังคงยึดมั่นในจุดประสงค์องค์กร (Purpose Driven) พร้อมขับเคลื่อนองค์กรด้วยข้อมูล  (Data Driven)  ผ่าน Mega Project Betagro Transformation อย่างเต็มรูปแบบ  เพื่อความต่อเนื่องในการส่งมอบอาหารคุณภาพและปลอดภัยสู่      ผู้บริโภค เพื่อชีวิตที่ดีอย่างยั่งยืนของทุกคน นายวสิษฐ แต้ไพสิฐพงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ เครือเบทาโกร กล่าวว่า “ไม่ว่าสถานการณ์ใด เครือเบทาโกรยังคงยึดมั่นในจุดประสงค์องค์กร (Purpose Driven) เพื่อช่วยให้ประชาชนและชุมชนมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ด้วยอาหารที่มีคุณภาพมากขึ้น ปลอดภัยมากขึ้นในราคาที่เป็นธรรม พร้อมขับเคลื่อนองค์กรด้วยข้อมูล (Data Driven) เพื่อความรวดเร็วในการทำงานพร้อมแผนงานที่ถูกต้องแม่นยำมากยิ่งขึ้น ผ่าน Mega Pro […]